Danh mục
Quảng cáo

Đăng ký học lái xe tại đây

5 cách đánh bại đối thủ của bạn trong nghề SEO

Như bất kì ai từng phải vật lộn để đạt được và duy trì thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm đều có thể kiểm chứng, việc tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO) là một cuộc chạy đua không ngừng nghỉ với mục tiêu giữ được ngôi vị dẫn trước so với đối thủ cạnh tranh của mình.


Để giành chiến thắng trong cuộc đua này, bạn cần phải liên tục cải thiện trang web của mình và không ngừng kiểm soát hoạt động SEO của đối thủ.

Nếu như bạn đang chứng kiến việc đối thủ cạnh tranh đang chíếm đoạt ngôi vị xếp hạng dẫn đầu của mình hẳn bạn sẽ muốn cân nhắc năm lời khuyên sau đây.

1. Hãy tập trung vào việc sáng tạo nội dung

Khi nói đến marketing kỹ thuật số, “ABC” không chỉ là chữ viết tắt của “Always Be Closing” (hãy đi đến cùng). Các nhà quản trị web còn liên hệ tới cụm từ “Always Be Creating” (hãy luôn sáng tạo).

Cho dù bạn đang theo đuổi SEO, Pay-per-click hay bất kì chiến lược marketing kỹ thuật số nào khác để thu hút khách truy cập mới vào trang web của mình thì chất lượng cũng như dung lượng luôn là vấn đề cốt yếu.

Thêm nội dung mới vào website của bạn sẽ làm nó trở nên hấp dẫn hơn đối với các công cụ tìm kiếm và các chương trình lập chỉ số tự động của chúng, cũng như đối với những ai vào đọc website của bạn. Nội dung có giá trị cao cũng có thể đem đến số lượt chia sẻ chóng mặt, làm tăng số lượng backlink từ các website ngoàiđến website của bạn và giúp cải thiện các thủ thuật SEO mà bạn có.

Vì vậy, việc sáng tạo nội dung chính là một vị thế tam lợi. Nếu như bạn quan tâm đến việc đối thủ cạnh tranh đang chiếm đoạt các xếp hạng tìm kiếm cao của mình, bạn sẽ không hề sai lầm khi đầu tư thời gian vào việc tạo ra các bài đăng blog, các bài viết, sản phẩm tải về và các nội dung khác cho website của mình.

2. Hãy lập kế hoạch kỹ lưỡng về chiến lược từ khoá mục tiêu của bạn

Khi bạn tạo ra nội dung này, bạn sẽ muốn dành sự quan tâm đúng mực tới những từ khoá mà bạn đang nhắm đến. Đạt vị trí đầu trong danh mục kết quả của Google với một từ khoá nhất định không có nghĩa rằng việc duy trì thứ hạng này là một cách sử dụng đúng đắn thời gian của bạn.

Những gì bạn cần tập trung vào lại chính là những truy vấn tìm kiếm đang đem lại tổng lưu lượng truy cập cao nhất. Để xác định được từ khoá nào hiệu quả nhất và từ khoá nào có thể nhượng lại được cho đối thủ, hãy nhìn vào dữ liệu lưu lượng truy cập của các truy vấn tìm kiếm khác nhau bằng chức năng phân tích trang Google Analytics hoặc công cụ quản trị Webmaster Tools của Google.

Nếu được hãy sử dụng công cụ nâng cao như công cụ Raven (miễn phí, hoặc trả phí từ 99 USD/tháng) để quyết định xem những từ khoá nào đang tạo ra nhiều cải biến nhất.

3. Nắm bắt thông tin về SEO kịp thời

SEO là một lĩnh vực không ngừng thay đổi. Nếu bạn có khả năng nắm bắt một kỹ thuật mới hoặc một xu hướng đang phát triển trước đối thủ cạnh tranh của mình thì bạn có thể sẽ luôn gắn chặt với vị trí đầu bảng trong các kết quả tìm kiếm thông thường.

Hãy dành thời gian hàng tuần để theo dõi các trang web tin tức về SEO như Search Engine Land hoặc Search Engine Watch chẳng hạn. Nếu bạn thấy bằng chứng của một sự thay đổi lớn về các cách thực hành SEO tốt nhất thì hãy hành động ngay lập tức để ngăn chặn trang web của bạn khỏi tụt lại phía sau trong các kết quả tìm kiếm.

4. Hãy theo dõi lý lịch backlink của đối thủ cạnh tranh

Trong khi kiểm soát lý lịch các backlink của mình để tránh các cuộc tấn công SEO tiêu cực là một việc quan trọng, bạn cũng nên theo dõi chặt chẽ bất kì thay đổi nào trong các đường dẫn mà đối thủ của mình đang tạo ra.

Thông thường, các kĩ thuật SEO tốt nhất thì không được công bố rộng rãi . Thay vào đó, người ta chỉ tình cờ tìm ra được một sự kết hợp thành công đem đến những kết quả website tích cực.

Bằng việc theo dõi hồ sơ backlink của các đối thủ sử dụng công cụ như Majestic SEO (miễn phí, hoặc trả phí từ 44.99 USD/tháng) hoặc Open Site Explorer (miễn phí, hoặc kế hoạch trả phí từ 99 USD/tháng), bạn đều có thể xác định được đối tác liên kết tiềm năng cho website của mình và phát hiện ra bất kì chiến lược liên kết mới nào mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng nhằm cố gắng đánh bại bạn.

5. Theo dõi hoạt động SEO tại chỗ của đối thủ

Cũng như hãy kiểm soát những nỗ lực tối ưu hoá tại chỗ của đối thủ. Nếu như bất kì đối thủ cạnh tranh nào bất ngờ thay đổi hoạt động SEO của mình, bạn có thể xem xét một trong hai trường hợp sau: Họ có thể đã phát hiện ra một cách mới để tối ưu hoá website của mình trong các kết quả tìm kiếm, hoặc họ có thể đang cập nhật trang web của mình nhằm phản ứng lại một tình thế bất lợi từ các công cụ tìm kiếm.

Dù bằng cách nào thì việc để mắt tới cấu trúc thẻ tiêu đề, cách sử dụng tiêu đề với từ khoá đã được tối ưu và các thủ thuật SEO khác của đối thủ cạnh tranh vẫn là một ý tưởng hay. Tất cả những thông tin này – và nhiều thông tin khác – đều có sẵn ở các công cụ miễn phí tải về như Traffic Travis.


Hỗ trợ trực tuyến

Phòng Kinh Doanh Hồ Chí Minh:

Ms Thùy : 0916.44.86.58

Mr Vương : 0909.064.061

Phòng KD : (08)2237.5050

Yêu cầu báo giá gửi vào email:

tuvan@websitegiasoc.com

websitegiasoc@gmail.com

Phòng Chăm Sóc Khách Hàng tại TPHCM và các tỉnh

  CSKH 01 - (08)2237.5050

 Skype Me™!      Skype Me™! 

Phòng Kỹ Thuật & Thiết kế :

Kỹ Thuật  : (08)2237.7022

Than Phiền dịch vụ :

Hotline : 0906.310.300

email: websitegiasoc@gmail.com

 
Khuyến mãi mới
Chọn mẫu website
Google+ Tìm kiếm nhanh

Thiết kế website 500k

Thiết kế website 900k 

Thiết kế website 1,8 triệu

Thiết kế website trên 1,8 triệu

Thiết kế website trọn gói

Thiết kế website theo yêu cầu

Thiết kế website bán hàng

Công ty thiết kế web   

Cần thiết kế website

Thiết kế website

Thiết kế website công ty

Thiết kế website shop giày dép

Thiết kế website shop hoa tươi

Thiết kế website shop máy tính

Thiết kế website shop mắt kính

Thiết kế website shop mẹ và bé

Thiết kế website shop thú cưng

Thiết kế website shop trang sức

Thiết kế website shop đồ cưới

Thiết kế website đồ thể thao

Thiết kế website shop đồng hồ 

Thiết kế web flash

Thiết kế website shop túi xách

Thiết kế website ô tô phụ tùng

Thiết kế website shop đồ chơi

Thiết kế website điện tử - điện thoại

Thiết kế website giải trí - thư giãn

Thiết kế website du lịch

Thiết kế website khách sạn

Thiết kế website nghệ thuật

Thiết kế website giáo dục 

Thiết kế website kiến trúc

Dịch vụ mua bán phần mềm

Web HOTDEAL chuyên nghiệp

Forum - Diễn đàn

Thiết kế website phim ảnh

Thiết kế website photo gallery

Thiết kế website âm nhạc

Thiết kế website ẩm thực

Thiết kế website nhà hàng

Thiết kế website quán ăn

Thiết kế website nhà đất

Thiết kế website nông nghiệp

Dịch vụ marketing online