Cách dùng Tinh Bột Hẹ trong ăn dặm, mẹ biết ngay để con ăn ngon miệng

Khi bé đến tuổi ăn dặm, chắc hẳn ông bố bà mẹ nào cũng sẽ băn khoăn về vấn đề nêm nếm gia vị cho bé sao cho phù hợp, để bé vừa ăn ngon vừa kích thích để bé không lười ăn dặm.

GIA VỊ TRONG BÀI VIẾT NÀY BAO GỒM:

Đường, bột nêm/bột ngọt, nước mắm/nước tương, hành/tỏi, tiêu/ớt, rau thơm/mùi, mật ong và giả muối từ thực vật và các tinh bột từ tự nhiên…
Trẻ ăn đa dạng thức ăn với những gia vị khác nhau chẳng có ảnh hưởng xấu nào đối với trẻ cả. Trong thực tế những bé bú mẹ cũng đã ăn theo cách đó.
Sữa mẹ mang theo tất cả hương vị của thực phẩm mà người mẹ đã ăn, vì thế nếu bạn đã ăn món Ấn Độ trước khi cho con bú, con của bạn cũng đã thưởng thức hương vị ẩm thực Ấn Độ trong sữa mẹ.  Vì vậy, hãy cho thêm một ít hương thảo vào món bí, ướp gà với một chút hạt thì là hay cho vào món khoai tây nghiền một ít bột ớt chuông và mùi tây. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên bởi phản ứng của bé đấy!

Tất nhiên là bạn sẽ muốn tránh xa bất cứ món ăn nào có thể gây kích ứng da hoặc miệng của bé – như là đồ ăn cay nóng. Nếu ông bà hoặc các bậc phụ huynh khác chau mày, bạn có thể nói rằng trẻ em ở các vùng khác trên thế giới đều có thể thưởng thức thức ăn chứa nhiều gia vị và trẻ em của chúng ta cũng nên như thế.
Tinh bột hẹ là dinh dưỡng bổ sung không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của bé. Đặc biệt, tinh bột hẹ làm nên mùi vị thơm ngon của món ăn, như loại “gia vị” không thể thiếu trong bữa ăn của trẻ. Nó cung cấp chất xơ và có thể thay thế hoàn toàn rau xanh, giúp bé ăn ngon miệng hơn mà không lo về vấn đề táo bón.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *